Hãy cùng nhau tìm hiểu về Australian Open

Rất thuận tiện cho người hâm mộ châu Á xem chương trình truyền hình trực tiếp của Australian Open TV

So với ba giải Grand Slam khác, Pháp mở rộng ở châu Âu,Wimbledon ở Ngoại ô London, Anh và Mỹ mở rộng ở phía bên kia của địa cầu,Bờ Đông Hoa Kỳ, New York, Đông The Queen of Coast New York, Australia là giải Grand Slam gần nhất với người hâm mộ châu Á.Bạn chỉ mất khoảng 9 giờ để bay từ Châu Á đến Melbourne, Úc, 13 giờ đến Paris và 15 hoặc 6 giờ để bay đến New York.  Nếu so sánh, giải Úc mở rộng thực sự quá gần với Châu Á, không có gì khó hiểu khi những năm gần đây ngày càng có nhiều người hâm mộ Châu Á đến xem trận đấu,ngoài ra, Úc mở thị thực làm việc trong kỳ nghỉ cho Châu Á.Cũng dễ dàng hơn cho nhiều người châu Á đến hiện trường để trực tiếp thưởng thức thực tế của trận đấu và tiếp xúc gần gũi với những người chơi tuyến đầu.Ngoài ra, do chỉ chênh lệch 3 tiếng nên rất thuận tiện cho người hâm mộ châu Á khi xem truyền hình trực tiếp giải Australian Open TV: bạn có thể xem các trận đấu của matinee vào lúc 8 giờ sáng và các trận đấu lúc 4 giờ 30 trong buổi chiều.Nó kết thúc trước mười giờ và nó sẽ không ảnh hưởng đến thói quen hàng ngày của bạn chút nào.

Một sân vận động lớn với ba sân thượng 

Australian Open là giải đấu tiên tiến nhất về thiết bị phần cứng

So với ba giải Grand Slam khác, Australian Open là giải đấu tiên tiến nhất về trang thiết bị phần cứng: ngay từ năm 1988, Australian Open đã chuyển từ sân cỏ Kooyong sang sân cỏ Melbourne Park (lúc đó còn được gọi là Flinders Park), xây dựng một “Rod Laver Arena” có mái che, và cũng thay đổi địa điểm thành một sân cứng làm bằng “Rebound Ace”.Sau đó, “Melbourne Arena” (ban đầu được gọi là “Vodafone Arena” và sau đó được đổi tên thành “Hisense Arena”) và “Margaret Court Arena” cũng được cất nóc, trở thành đỉnh của bốn chuyên ngành.Trong trận chung kết đơn nữ năm 1988, Steffi Graf gặp Chris Evert cũng lập kỷ lục vào chung kết Grand Slam đầu tiên trong trận “Chung kết trong nhà” được tổ chức trên mái nhà.

Grand Slam là địa điểm thi đấu gần thành phố nhất

Địa điểm tổ chức trận đấu Úc mở rộng nằm ở 「Melbourne Park, bên bờ sông Yarra, thành phố Melbourne, bạn có thể nhìn thấy Rod Laver Arena từ ga Flinders Street ở trung tâm thành phố, chỉ mất khoảng 15 đến 20 phút đi bộ đến đó.Những người lười đi bộ cũng có thể đi xe điện miễn phí, chỉ mất chưa đầy năm phút để đến địa điểm.So với ba chiếc đại sầm uất kia thì nó thực sự tiện lợi và độ gần gũi là cao nhất.

Grand Slam đầu tiên ghi địa điểm thi đấu trên sân

Những người hâm mộ thường xem các chương trình phát sóng trên TV hẳn đã nhận thấy rằng hầu hết mọi trận đấu của ATP / WTA Tour hiện tại sẽ có tên của thành phố tổ chức ở cả hai bên của địa điểm để quảng bá cho sự nổi tiếng của họ.  Mô hình này đã được tiên phong bởi Australian Open. Đầu tiên họ viết từ “Melbourne” lên bức tường phía sau các cầu thủ, sau đó dán nó ngay phía sau dòng dưới cùng của sân vận động, và kiểu dáng đã thay đổi gần như hàng năm, điều này có thể thấy rõ trên TV,trực tiếp giúp thành phố này thực hiện tiếp thị quảng cáo tốt nhất.

Sân bóng có tốc độ nhanh nhất

Giải Úc mở rộng hoàn toàn là cỏ trước năm 1988. Sau năm 1988, nó được đổi thành kết cấu cứng chậm của Rebound Ace, và vào năm 2008, nó được đổi thành kết cấu cứng Plexicushion hiện tại.Theo một tính toán không chính thức, chỉ số “CPI” (Court Pace Index) của Giải Úc mở rộng năm ngoái (2019) cao tới “1,27” (liên kết liên quan), và tốc độ địa điểm đứng đầu trong số bốn Grand Slam.Nó có đã tham gia giải đấu ATP trong suốt cả năm. Đồng thời đứng thứ sáu trong cuộc thi.Tuy nhiên, quan điểm này không được các đơn vị liên quan như ATP / WTA hay ITF công bố chính thức nên chỉ mang tính chất tham khảo.  Ngoài ra, đó cũng là một số liệu không chính thức, có thể thấy chỉ số “SI” (Chỉ số tốc độ) của Australian Open nhanh hơn rất nhiều so với US Open và Wimbledon.

Tất cả các địa điểm thi đấu đều được trang bị hệ thống mắt diều hâu 

Đơn vị tổ chức Australian Open không ngần ngại đầu tư trang thiết bị phần cứng

Trang thiết bị phần cứng của Australian Open có thể nói là cao cấp nhất trong số 4 giải Grand Slam. Ngoài việc có 3 sân có mái che, nó còn có “Thiết bị mắt diều hâu” trên tất cả các địa điểm thi đấu. Khi trọng tài đưa ra quyết định thì có thể thử thách.Số lượng thử thách là hệ thống “3 + 1” và mỗi set có thể được thử thách tối đa ba lần.Nếu bạn đạt được tiebreak, bạn có thể có thêm một cơ hội để thử thách. Qua đây có thể thấy rõ ban tổ chức Australian Open không ngần ngại đầu tư trang thiết bị phần cứng, bỏ xa 3 giải Open còn lại.

Thiết lập một hệ thống lớn để giám sát chất lượng không khí

Australia, đã xảy ra cháy rừng từ cuối năm ngoái, và việc này vẫn chưa dừng lại trong năm nay. Thử thách ATP ban đầu được tổ chức tại thủ đô Canberra vào tuần trước cũng đã chuyển đến Bendigo, Victoria. Ngoài ra, cũng có những sự cố đáng tiếc khiến các cầu thủ phải nghỉ thi đấu giữa chừng vì khó thở.Năm nay hội nghị đặc biệt thiết lập “Đánh giá chất lượng không khí” (Air Quality Rating).Các chuyên gia tại hiện trường sẽ chịu trách nhiệm giám sát và phân tích về tình hình.

Từ những lời than phiền đến những cuộc đại náo loạn phổ biến

Do địa điểm hẻo lánh của Australia,vào năm giao thông chưa phát triển,và thời điểm tổ chức gần lễ Giáng sinh, nên Australian Open là giải Grand Slam “đáng tiếc” nhất, và mức độ sẵn sàng tham gia của các tay vợt thấp.Tuy nhiên, với sự tiến bộ của thời đại, sự phát triển của giao thông và sự tận tâm của nhà tổ chức Australian Open, trang thiết bị phần cứng và phần mềm tiên tiến, đây đã trở thành một sự kiện thường niên bắt kịp hoặc thậm chí vượt qua ba Grand Slam khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *