Sân đất nện lịch sử: Pháp mở rộng

Pháp mở rộng là một sân đất nện

Bạn có biết Pháp Mở rộng có thể được bắt đầu trở lại trong bao lâu không?

Giải Pháp mở rộng khai mạc vào năm 1891 và đã tổ chức hơn 123 giải đấu. Trong 5 năm từ 1915 đến 1919, nó bị đình chỉ vì chiến tranh thế giới thứ nhất, năm 1940, nó cũng bị đình chỉ trong một năm vì chiến tranh thế giới thứ 2. Mặc dù có những sự kiện xảy ra trong 4 năm 1941-1944 nhưng nó là do Pháp lúc bấy giờ, một phần đất nước bị Đức chiếm đóng và chế độ “Vickie France France” được thành lập.

Giải Pháp mở rộng Pháp mở rộng ban đầu được gọi là “Giải vô địch Pháp”. Sau đó, để tưởng nhớ phi công trong Chiến tranh thế giới thứ nhất “Roland Garros” (anh là phi công đầu tiên bay qua Địa Trung Hải một mình), tên chính thức được đổi thành ” Roland Garros. “”, Hoặc “Championnats Internationaux de France de Tennis; các quốc gia không thuộc Pháp sẽ được gọi là” Pháp mở rộng “trong tiếng Anh, đây là tên đơn giản nhất. Các cúp vô địch Pháp mở rộng Pháp mở rộng là: “Musketeers’ cup ”(vô địch đơn nam) và“ Suzanne-Lenglen cup ”(vô địch đơn nữ).

Bạn có biết? Giải Pháp mở rộng ngay từ đầu chỉ có đội nam

Pháp mở rộng ban đầu chỉ là một đội nam

Giải Pháp mở rộng đầu tiên vào năm 1891 chỉ dành cho các cuộc thi của nam giới, và nó chỉ dành cho các thành viên của Câu lạc bộ Quần vợt Pháp. Các cuộc thi đấu của phụ nữ không bắt đầu cho đến năm 1897, đôi nam nữ bắt đầu vào năm 1902, đôi nữ bắt đầu vào năm 1907, và đôi nam cho đến năm 1925 mới bắt đầu. Bắt đầu từ năm 1925, giải Pháp mở rộng chính thức mở cửa cho các tay vợt đến từ các câu lạc bộ quần vợt không thuộc Pháp. Cũng chính từ năm 1925, Pháp mở rộng chính thức trở thành một giải đấu quốc tế, và tầm quan trọng của nó dần trở nên nổi bật hơn.

Giải Pháp mở rộng Pháp mở rộng với nền bằng đất nện, là giải Grand Slam duy nhất trên mặt sân đất nện, được coi là một trận đấu diễn ra chậm chạp, nơi hầu hết các tay vợt đều phải hết sức cạnh tranh . Do đặc thù mặt sân đất nện diễn ra chậm chạp nên nhiều tay vợt nổi tiếng trong lịch sử đã không thể lên ngôi vô địch, ví dụ nổi tiếng nhất là cựu vương Pete Sampras, dù đã có 14 chức vô địch Grand Slam nhưng ông lại là nhà vô địch Pháp mở rộng. , kết quả tốt nhất ở Pháp mở rộng là chỉ vào đến bán kết năm 1996. Thêm vào đó, những nhân vật nổi tiếng như Stefen Edberg, Boris Becker, Jimmy Connors, John McRoe đã không thể giành chức vô địch cuối cùng tại Pháp Mở rộng, khiến Pháp Mở rộng trở thành giải đấu đa dạng nhất trong số bốn giải Mở rộng.

Được tổ chức ở những nơi khác nhau

Địa điểm thi đấu Pháp Mở rộng được tổ chức ở nhiều nơi khác nhau ở Paris trong những năm đầu

 

Địa điểm thi đấu Pháp Mở rộng được tổ chức ở nhiều nơi khác nhau ở Paris trong những năm đầu, nhưng kể từ năm 1928, nó đã được tổ chức tại “Stade Roland-Garros” ở quận 16 của Paris. Do luật pháp địa phương, giải Pháp mở rộng là giải nhỏ nhất trong số bốn giải đấu lớn hiện nay, nằm trong “Tìm kiếm một địa điểm khác” (ba địa điểm nằm ở ngoại ô Paris) và “Tìm kiếm một địa điểm khác” cách đây vài năm. “Tái thiết tại chỗ” là một trong hai phương án Phương án thứ hai đã được xác nhận vào năm 2011, cho phép giải Pháp mở rộng tiếp tục được tổ chức tại địa điểm ban đầu.

Sân trung tâm của Pháp mở rộng là “Court Philippe-Chatrier”. Nó được xây dựng vào năm 1928. Ban đầu nó được gọi là “Court Central”. Năm 2001, nó bắt đầu quảng bá quần vợt Pháp trong một thời gian dài “, Phillpe Chatrier, chủ tịch của Hiệp hội quần vợt Pháp. Sân vận động đã được tu sửa trong năm nay, từ 14.600 chỗ ngồi ban đầu lên 15.225 khán giả, quy mô tổng thể khá lớn.

Sân vận động lớn thứ hai là “Court Suzanne-Lenglen”, có sức chứa 10.068 khán giả. “Suzanne Lenglen” là một vận động viên quần vợt nữ rất nổi tiếng ở Pháp. Sinh năm 1899, mặc dù qua đời ở tuổi 39 nhưng cô đã thống trị quần vợt nữ trong nhiều năm trong những năm đầu của mình. Giành hai danh hiệu đơn nữ Pháp mở rộng và sáu danh hiệu đơn nữ Wimbledon.

Tòa khác của giải Pháp mở rộng yêu cầu mua vé riêng là Tòa 1. Đây là một tòa nhà hình tròn và trông rất dễ thương, sân có sức chứa 3.800 khán giả.

Tuy nhiên, năm nay giải Pháp mở rộng Pháp mở rộng đã xây dựng một sân vận động mới mang tên “Court Simonne-Mathieu”, có sức chứa 5.000 khán giả, thay thế cho kích thước của sân 1 và trở thành sân vận động lớn thứ 3 ở giải Pháp mở rộng. Sân vận động vừa được hoàn thành trong năm nay đã sử dụng rất nhiều “khái niệm bảo vệ môi trường”. Nền của sân vận động được đào tới bốn tầng dưới lòng đất và được trình bày dưới dạng “nhà kính” xung quanh sân vận động. Nó có năng lượng xanh hiện đại.

Khá quan trọng về mặt lịch sử nhưng cũng bị chỉ trích

Giải Pháp mở rộng Pháp mở rộng sẽ bắt đầu vào Chủ nhật, khiến nó trở thành Grand Slam duy nhất trong số bốn giải đấu chính kéo dài ba ngày Chủ nhật; thêm ngày cũng sẽ cho phép đại hội linh hoạt hơn trong việc sắp xếp sự kiện. Mặc dù giải Pháp mở rộng hiện tại được tổ chức vào cuối tháng 5, nhưng giải Pháp mở rộng năm 1946 và 1947 tình cờ được sắp xếp sau Wimbledon và chỉ được nối lại vào cuối tháng 5 năm 1948. Ngoài ra, Pháp mở rộng cũng là giải Grand Slam đầu tiên sau khi trở thành “kỷ nguyên mở” đầu tiên vào năm 1968, cho phép các tay vợt chuyên nghiệp và nghiệp dư thi đấu cùng nhau, một điều khá lịch sử.

Giải Pháp mở rộng là sự kiện duy nhất không có sân mái trong 4 kỳ Đại hội, điều này đã bị người hâm mộ và các đơn vị liên quan chỉ trích trong nhiều năm, đặc biệt, lịch thi đấu năm 2016 bị xáo trộn nghiêm trọng do trời mưa khiến các cầu thủ thi đấu mưa nhiều tay vợt phàn nàn, phản đối Cựu tay vợt Ba Lan, người xếp thứ hai thế giới, từng chế giễu Pháp mở rộng là giải quần vợt với tổng giải thưởng 10.000 đô la Mỹ.

Việc xây dựng một sân vận động có mái che đã trở thành một chủ đề được quan tâm đáng kể tại Pháp mở rộng. Mặc dù ban tổ chức đã thông báo sớm nhất là vào năm 2015 rằng một mái nhà sẽ được xây dựng trên “Court Philippe Chatrier” và nó sẽ được mở vào năm 2020, nhưng bây giờ đã là năm 2019. Theo những người hâm mộ , địa phương không có dấu hiệu xây dựng mái che, người ta nghi ngờ liệu mái nhà có thể ra đời trong vòng một năm nữa hay không. Tuy nhiên, theo hiểu biết mà các nhà chức trách của Pháp mở rộng đã có kế hoạch xây dựng một mái nhà trong những năm đầu, họ đã miễn cưỡng bị hạn chế bởi thực tế là các yêu cầu của chính quyền thành phố Paris về đánh giá môi trường khác với yêu cầu của ban tổ chức. Họ chỉ sử dụng nó trong hai tuần trong cả năm. Đối với nhà thi đấu, cần phải làm rất nhiều công việc và xây dựng một mái che không tương thích với môi trường xung quanh (địa điểm tổ chức Pháp mở rộng bên cạnhg là Bron nổi tiếng ở Paris)

Bloom Park), đối với những người Paris luôn không tiếc công sức để duy trì các di tích truyền thống, sự chấp nhận thực sự là khá thấp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *