Wimbledon có một vị trí rất cao trong thế giới quần vợt

Giải Wimbledon 2019 khởi tranh vào ngày đầu tiên của tháng 7.Đây là giải Grand Slam sân cỏ duy nhất hàng năm và là giải đấu ngắn nhất.Tuy nhiên, là giải quần vợt lâu đời nhất (khai mạc từ năm 1877, cách đây 142 năm),là “truyền thống” của các giải trên sân cỏ, Wimbledon có một vị thế rất cao trong làng quần vợt thế giới.Ngoài việc bám sân, các cầu thủ phải mặc trang phục trắng, trên sân hầu như không có tên nhà tài trợ, người hâm mộ phải xếp hàng thâu đêm để mua vé vào sân ngày hôm sau, ngoài ra các cầu thủ nam cũng có quy tắc phân loại hạt giống cụ thể: Những “truyền thống” này đã mang lại cho Wimbledon một giá trị lịch sử vô cùng đặc biệt.

Mặc dù Wimbledon có quá nhiều “truyền thống” trên vai, nhưng nhà tổ chức không hề bảo thủ và vẫn sẽ cải thiện cơ sở vật chất phần cứng và phần mềm hàng năm.Hãy cùng nhìn lại Wimbledon năm 2019 có những thay đổi gì nhé!

Sân vận động đầu tiên được xây dựng

Mặc dù Wimbledon là truyền thống, nhưng đây là giải đấu thứ hai trong số bốn giải mở rộng lớn (sau giải Úc mở rộng) có mái che; ngay từ năm 2009, sân vận động của Wimbledon đã có mái che.Một năm, một mái nhà đã được thêm vào sân số 1,giải đấu đã trở thành một giải Grand Slam với hai sân có mái che.Đồng thời, qua lần tái thiết này, sân vận động có thêm một nghìn chỗ ngồi, có sức chứa 12.345 khán giả.

Vào ngày 19 tháng 5 năm 2019, các quan chức đã tổ chức một buổi lễ lớn để cất nóc sân vận động, ngoài các buổi biểu diễn trực tiếp của dàn nhạc và các ca sĩ, ba sự kiện biểu diễn cũng đã được sắp xếp.Nhà tổ chức đã mời Jamie Murray đấu với cựu vô địch Goran Ivanisevic với cựu vô địch Úc Lleyton Hewitt và lão tướng Pat Cash để đánh đôi nam. Sau đó là Dawei Venus Williams thi đấu đơn nữ với Kim Clijsters.Sau đó là một pha đôi công giữa Martina Navratilova và Jamie Murray chống lại Kim Clijsters và John McEnroe,video có ở đây!

Không khí vô cùng vui vẻ, ngoài việc xem các trận đấu, BTC còn tranh thủ chạy thử thiết bị điều hòa nhiệt độ và độ êm của chuyển động tổng thể khi đóng mái che đã khiến trận đấu Wimbledon thêm phần hấp dẫn.

Cầu thủ chủ nhà Andy Murray trở lại

Nhà vô địch đơn hai lần vô địch Wimbledon là Andy Murray

Nhà vô địch đơn Wimbledon hai lần, Andy Murray đã phải phẫu thuật vì chấn thương hông, anh nghĩ rằng sự nghiệp quần vợt của mình đã kết thúc, tuy nhiên, quá trình hồi phục của anh sau ca phẫu thuật là khá tốt.Trong Giải vô địch, nhiệt độ nước được thử nghiệm đầu tiên ở nội dung đôi,hợp tác với Feliciano Lopez của Tây Ban Nha, và giành chức vô địch.

Andy Murray cũng sẽ tham gia nội dung đôi nam ở Wimbledon, với Pierre-Hugues Herbert của Pháp. Anh ấy nói rằng nếu mọi thứ suôn sẻ, anh ấy hy vọng sẽ điều chỉnh tốt tình hình của mình trước US Open, có thể anh ấy sẽ tham gia vào sự kiện đánh đơn US Open.Chúng ta hãy chờ xem.

Hủy Bỏ Long Game

Thay đổi lớn nhất trong trận đấu này là việc hủy bỏ hệ thống "long game" ban đầu của set cuối cùng

Thay đổi lớn nhất trong sự kiện này là việc hủy bỏ hệ thống “long game” ban đầu của set cuối cùng, tức là luật chơi phải thắng hai game liên tiếp trong set cuối cùng mới được coi là thắng cuộc.Vào đầu năm nay, nếu set cuối cùng đạt 12-12, tiebreak sẽ được sử dụng ở vòng 25 để xác định người chiến thắng.

Ở vòng 1 năm 2010, Nicolas Mahut đấu với John Isner trong 3 ngày, ở set cuối cùng, Isner thắng với tỷ số 70-68. Hẳn người hâm mộ vẫn còn nhớ điều đó; năm ngoái, trận bán kết Kevin Anderson đã phải đối mặt với John Isner.Trong set thứ năm, người thắng cuộc đã giành chiến thắng với tỷ số 26-24. Cuối cùng, nhà tổ chức quyết định bỏ hệ thống long time năm đó, và sau ngày 12-12 được coi là đã thực hiện một số thỏa hiệp.Ngoài việc bảo vệ các cầu thủ, sự thay đổi này cũng là một điều đáng mừng cho người hâm mộ, nếu không, trên mặt cỏ nhanh, những khẩu đại bác giao bóng này có thể giữ được những quả giao bóng bởi chỉ cần giao bóng là vô tận.Cuối cùng, chỉ còn lại có ý chí, thực lực đã mất đi ý nghĩa!

Bắt đầu sớm nửa giờ

Ngoại trừ tòa trung tâm và tòa đầu tiên, các tòa khác sẽ bắt đầu sớm hơn nửa tiếng so với các năm trước và chính thức ra mắt vào lúc 11 giờ sáng,đừng coi thường nửa giờ này. Khi mười sân vận động được chơi sớm hơn nửa giờ, số tiền tiết kiệm được là năm giờ. Xem xét thời tiết thay đổi ở London, sự thay đổi này là tích cực.Đối với sân trung tâm có mái che và sân thứ nhất vẫn thi đấu lúc 1 giờ trưa, chậm nhất có thể chơi đến 11 giờ đêm.

Môi trường cạnh tranh thân thiện với môi trường hơn

Trong quá trình trái đất nóng lên,Wimbledon cũng đang hướng tới việc bảo vệ môi trường: nước đóng gói đồ uống được cung cấp tại chỗ năm nay được làm từ vật liệu có thể tái chế, và quan chức này cũng dự kiến ​​sẽ giảm ít nhất 4.500 túi nhựa để sử dụng, chúng tôi sẽ bắt đầu từ phòng dây vợt của người chơi, với hy vọng góp phần bảo vệ môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *