Giới thiệu đặc điểm của 4 Grand Slam!

Grand Slam là giấc mơ của mọi tay vợt chuyên nghiệp trong đời

Quần vợt! Hội trường cao nhất! Giới thiệu về Bốn Grand Slam

Wimbledon Loạt giải Grand Slam vô địch, Wimbledon Wimbledon,giải Pháp mở rộng, Úc mở rộng và Mỹ mở rộng đều là những sự kiện lớn của quần vợt chuyên nghiệp. Việc giành được danh hiệu vô địch của giải đấu Grand Slam là điều quan trọng đối với mọi nhà chuyên môn. Đối với các tay vợt đó là ước mơ cả đời của họ, nếu thắng, thế giới sẽ tôn vinh .

Việc giành được danh hiệu Grand Slam là niềm mơ ước của nhiều tay vợt

Úc mở rộng

Giải Úc mở rộng là giải sớm nhất trong 4 giải Grand Slam chính và giải Grand Slam trẻ nhất. Đây là sân cứng giống như giải Mỹ mở rộng, nhưng có một số điểm khác biệt giữa hai giải đấu này. Giải Úc mở rộng là sân cứng chậm, trong khi giải Mỹ mở rộng là sân cứng nhanh.

Trong những năm đầu, Australian Open là sân cỏ, ngày thi đấu là vào tháng 12. Địa điểm thi đấu lúc đó không được bảo dưỡng tốt, thêm vào đó, trận đấu gần với lễ Giáng sinh nên nhiều tay vợt Âu Mỹ không muốn tham gia. Ban đầu Nhật Bản muốn đăng cai giải Nhật Bản mở rộng với số tiền thưởng cao để thay thế vị trí Grand Slam Úc mở rộng, sau đó, nhà chức trách Úc đã chi rất nhiều tiền để cải tạo sân vận động Úc mở rộng và thay thế bằng hiện đại hóa toàn bộ trang thiết bị, thay thế cỏ có mặt sân cứng có thể tránh được nguy cơ bị thay thế.

Đặc điểm của giải Úc mở rộng là nhiệt độ cực cao, nhiều ruồi nhặng, những năm gần đây mặt sân thay đổi chậm và cứng hơn, nhiều tay vợt bị ốm.

Trong thời gian thi đấu, ở Nam bán cầu đang vào giữa mùa hè, các cầu thủ thi đấu phải vượt qua thời tiết nắng nóng ở Melbourne, đây là một bài kiểm tra khắc nghiệt về thể chất và ý chí đối với các cầu thủ. Tay vợt Oliver Marach cũng vô địch giải đôi nam Australian Open 2018 và giành thành tích tốt nhất.

French Open

Đặc điểm lớn nhất của Pháp mở rộng là sự kiện sân đất nện Grand Slam duy nhất, biểu tượng cho danh dự cao nhất của sự kiện sân đất nện .

Do tính chất của sân là đất sét đỏ gồ ghề,

khi bóng rơi trên nền cứng có nhiều sỏi thì quả cầu sẽ chậm lại và độ nảy sẽ cao hơn, sân dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, miễn trời mưa hút nước Đất sét sau này làm vợt nặng hơn, ở đây kiểu đánh bóng xoáy mạnh, xoáy mạnh nên sẽ có chỗ để chơi tốt hơn .

Đặc điểm của trò chơi này là rất hay bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Đất sét đỏ của giải Pháp mở rộng có nhiều chi tiết hơn so với đất sét thông thường, vì vậy, khi thời tiết tốt, giống như chơi trên sân cứng có rải sỏi, có thể khiến bóng nhanh hỏng hơn; nhưng nếu thời tiết xấu đi, Độ ẩm trong sân đất nện sẽ khiến bóng rất nặng, và đây là nơi mà phong cách chơi đường dưới được ưa chuộng. Vì vậy, ở giải Pháp mở rộng hàng năm, các cầu thủ giỏi đều ngã xuống đất, và lý do lớn là nó có liên quan đến thời tiết. Giải Pháp mở rộng Pháp mở rộng cũng là một giải đấu ít hạn chế hơn, vì vậy hàng năm bạn luôn có thể nhìn thấy những bộ váy quyến rũ của nhiều ngôi sao khác nhau, trái ngược hẳn với giải Wimbledon khắt khe sẽ được giới thiệu tiếp theo.

Wimbledon Open

Wimbledon Open là giải Grand Slam danh giá và lâu đời nhất thế giới, là sân cỏ duy nhất trong 4 giải Open lớn, tượng trưng cho danh dự cao nhất của các giải đấu sân cỏ.

Vì mặt sân trơn bóng nên bóng sẽ nảy không đều khi chạm đất, do đó người chơi cần phải có khả năng dự đoán bóng tốt, khả năng vô-lê và giao bóng xuất sắc là chìa khóa quan trọng để chiếm ưu thế trên sân cỏ.

Wimbledon Open, giải đấu có lịch sử văn minh lâu đời, cũng có một số quy tắc:

  • Mặc trang phục toàn màu trắng cho cuộc thi

Màu trắng đại diện cho sự tinh khiết là màu chủ đề của Wimbledon The Championships, WimbledonWimbledon. Kể từ năm 1963, tất cả các tay vợt bắt buộc phải mặc toàn bộ quần áo màu trắng khi thi đấu, bao gồm cả đồ lót, vì nếu họ mặc các màu khác nhau, mồ hôi sẽ ảnh hưởng đến màu sắc của quần áo. Hãy nhìn và cảm nhận. Quy định này ngay cả Wimbledon The Championships, Wimbledon Wimbledon King Federa cũng không ngoại lệ, anh đã bị yêu cầu thay đổi thi đấu vào năm 2013 do một đôi giày có đế màu cam.

  • Đồng cỏ duy nhất trong bốn sự kiện lớn

Khi Mỹ mở rộng và Pháp mở rộng liên tiếp chuyển sang thi đấu trên sân cứng, Wimbledon The Championships trở thành giải đấu duy nhất trong 4 giải đấu lớn còn thi đấu trên sân cỏ chung kết ở Luân Đôn

London’s Center Court được tổ chức, nhưng do trời mưa thường xuyên, các trận đấu thường phải hoãn lại, và điều này đã trở thành một truyền thống khác của The Championships, Wimbledon 

  • Khán giả không được mặc quần đùi (nam) hoặc đội mũ

Khán giả không cần tuân theo quy định nghiêm ngặt về trang phục của các cầu thủ, nhưng họ cũng có một quy tắc khác phải tuân theo: không được đội mũ lưỡi trai vì chúng sẽ cản tầm nhìn của khán giả ở hàng sau; nam sinh cũng không được mặc quần đùi, bởi vì đây là một sự thiếu tôn trọng đối với hoạt động của sự kiện.

  • Ăn dâu khi xem trò chơi

Kể từ khi sự kiện khai mạc, ăn dâu tây (cùng với kem đánh bông) đã trở thành một truyền thống tại Giải vô địch Wimbledon. Mỗi sáng, dâu tây tươi từ Kent, Vương quốc Anh, được chuyển đến giải đấu để mọi người ăn!

Wimbledon mở rộng

Giải Mỹ mở rộng

Giải Grand Slam cuối cùng của mỗi năm là sân cứng giống như Giải Úc mở rộng, nhưng có một số điểm khác biệt giữa hai giải. Giải Úc mở rộng là mặt sân cứng chậm, còn Giải Mỹ mở rộng là mặt sân cứng nhanh.

“Cuộc đua đêm” là một trong những điểm đặc trưng của Giải Mỹ mở rộng. Vì mục tiêu phòng vé và xếp hạng, lịch trình quan trọng được sắp xếp vào khung giờ vàng buổi tối. Cho dù đó là phụ huynh sau khi tan sở hay học sinh sau giờ học, tất cả mọi người có thể thưởng thức đỉnh cao cùng một lúc.

Thường được tổ chức vào cuối tháng 8, cuộc thi này là sân cứng giống như Australian Open, nhưng kết cấu hơi khác một chút nên sẽ làm bóng nhanh hơn.

Cuộc thi này diễn ra khá công bằng. Các tay vợt giao bóng, lưới hay đường dưới đều có cơ hội chiến thắng. Không giống như Wimbledon và Pháp mở rộng, một trận quá nhanh và một trận quá chậm; cũng không giống như Australia. Nhiệt độ ở Australia Mở rộng là quá cao thường khiến người chơi bị ngất xỉu. Vì vậy, những người có thể giành được chức vô địch trong trò chơi này thường phải có kỹ năng khá toàn diện, và khả năng khó chịu là tương đối nhỏ.

Có hai đặc điểm khác của cuộc thi này: một là sự kiện diễn ra vào ban đêm, hai là nam và nữ có số tiền thưởng như nhau. Hai điều này không được nhìn thấy trong các Mở khác.

Giải Mỹ mở rộng là một trò chơi phản ánh những nét đặc trưng của nước Mỹ. Từ tiếng ồn ào trên sân vận động đến sự hối hả và nhộn nhịp của nơi diễn ra trận đấu, đôi khi giống như chơi ở chợ rau. Người hâm mộ sẽ giống như đang xem bóng chày hoặc bóng đá, hò hét, ăn uống, đi dạo và chờ đợi, nhưng sự nhiệt tình và khiếu hài hước của người hâm mộ nước Mỹ không thể sánh được với các nước khác. Trận đấu giống như một bữa tiệc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *